Chữa sụp mí mắt ở đâu đẹp và an toàn?

Sụp mí mắt là tình trạng khá phổ biến ở nhiều người. Tuy không gây hại cho sức khỏe nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Vậy sụp mí mắt là gì? Chữa sụp mí mắt ở đâu đẹp và an toàn? Hãy cùng lắng nghe chuyên gia thẩm mỹ Thu Cúc chia sẻ về vấn đề này nhé.

Đôi mắt tinh anh, rạng rỡ giúp khuôn mặt tươi sáng

Đôi mắt tinh anh, rạng rỡ giúp khuôn mặt tươi sáng, đầy sức sống

PV: Chào bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian cho buổi trò chuyện hôm nay. Là chuyên gia trong ngành thẩm mỹ mắt, xin bác sĩ cho biết sụp mí mắt là gì ạ? Chữa sụp mí mắt ở đâu đẹp và an toàn?

Chuyên gia thẩm mỹ Thu Cúc (CG): Sụp mí là tình trạng mí mắt bị sụp xuống che mất phần trên đồng tử là tầm nhìn của mắt bị giảm. Bình thường mi trên che qua vùng rìa giác mạc phía trên khoảng 1-2mm. Nếu quá khoảng cách đó thì người ta gọi là sụp mí.

PV: Sụp mí mắt có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thực tế sụp mí mắt không ảnh hưởng đến sức khỏe mà chỉ làm hạn chế tầm nhìn của thị giác. Hơn nữa, tính thẩm mỹ của gương mặt cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sụp mí luôn khiến gương mặt bạn có cảm giác mệt mỏi, thiếu sức sống, kém linh hoạt.

PV: Nguyên nhân nào gây nên hiện tượng sụp mí thưa bác sĩ?

CG: Sụp mí mắt có 2 nguyên nhân chính là sụp mí mắt bẩm sinh và sụp mí mắt do lão hóa. Nguyên nhân cụ thể của 2 trường hợp này như sau:

– Với sụp mí mắt bẩm sinh có thể là do di truyền hoặc do kết cấu cơ địa bẩm sinh mà ngay từ khi sinh ra mí mắt đã có dấu hiệu sụp mí. Nếu không có sự can thiệp của y khoa thì kết cấu cơ mi sẽ vĩnh viễn như vậy. Tình trạng sụp mí bẩm sinh này chiếm tới 75% trường hợp bị sụp mí.

– Với sụp mí mắt do lão hóa: Đây là tình trạng mà hầu hết mọi người đều gặp phải khi đã bước qua độ tuổi 30. Nguyên nhân do mí mắt có nhiều da chùng, da thừa và bọng mỡ,… khiến nếp mí bị che đi.

Sụp mí mắt có 2 nguyên nhân chính là sụp mí mắt bẩm sinh và sụp mí mắt do lão hóa.

Sụp mí mắt có 2 nguyên nhân chính là sụp mí mắt bẩm sinh và sụp mí mắt do lão hóa.

PV: Nguyên nhân khác nhau vậy cách chữa sụp mí mắt có khác nhau không bác sĩ?

CG: Do nguyên nhân khác nhau nên cách khắc phục sụp mí mắt cũng khác nhau. Nếu mí mắt bị sụp bẩm sinh thì khách hàng nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh, còn nếu do lão hóa thì bạn nên thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt.

PV: Vậy bác sĩ có thể cho biết chữa sụp mí mắt ở đâu đẹp và an toàn?

CG: Hiện nay có rất nhiều địa chỉ chữa sụp mí mắt nhưng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được cả 2 yếu tố đẹp và an toàn. Những địa chỉ đáp ứng được cả 2 tiêu chí ấy phải là địa chỉ đã được Sở Y tế cấp phép, có quy trình phẫu thuật theo đúng quy trình chuẩn của Bộ Y tế, bác sĩ chuyên môn cao, công nghệ tiên tiến.

PV: Xin bác sĩ gợi ý một vài địa chỉ cụ thể cho mọi người được biết?

CG: Khách hàng có thể tham khảo Bệnh viện Thu Cúc. Đây là địa chỉ uy tín 20 năm đã được Sở Y tế cấp phép, sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, quy trình phẫu thuật chuẩn của Bộ Y tế, công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc. Tại đây, chúng tôi có cung cấp cả 2 phương pháp phẫu thuật chữa sụp mí mắt đối với cả 2 trường hợp là sụp mí bẩm sinh và do lão hóa nhằm đem đến hiệu quả tối ưu nhất mà không làm ảnh hưởng đến thị lực cũng như sức khỏe của khách hàng.

Bác sĩ thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp chữa sụp mí mắt phù hợp

Bác sĩ thăm khám, tư vấn lựa chọn phương pháp chữa sụp mí mắt phù hợp

PV: Vâng. Cảm ơn bác sĩ về những chia sẻ hữu ích vừa rồi. Hi vọng rằng những khách hàng còn băn khoăn không biết Chữa sụp mí mắt ở đâu đẹp và an toàn? sẽ tìm được địa chỉ uy tín cho mình. Chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất