Chữa sụp mí mắt tự nhiên

Không chỉ khiến cho “cửa sổ tâm hồn” thêm phần già nua và mệt mỏi, sụp mí mắt còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực của mỗi người. Và để để khắc phục hiện trạng này, chị em có thể bỏ túi và áp dụng những “bí kíp” chữa sụp mí mắt tự nhiên đơn giản và hiệu quả dưới đây.

Xoa bóp 

chua-sup-mi-bang-cach-xoa-bop

Xoa bóp thường xuyên sẽ giúp lưu thông khí huyết, làm săn chắc cơ vùng mí mắt

Xoa bóp cũng là cách giúp cải thiện tình trạng sụp mí mắt hiệu quả. Theo đó, bạn ngồi thả lỏng người lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay và ngón cạnh đường ranh giới day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 – 50 lần. Kế tiếp dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc ra ty trúc không từ 20 – 30 lần. Tiếp theo dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần. Với cách chữa mắt bị sụp mí tại nhà này nhằm mục đích kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ bị bệnh

Bấm huyệt

Để đảm bảo hiệu quả tối ưu bạn nên thực hiện bấm huyệt theo các bước sau đây:

chua-sup-mi-bang-cach-bam-huyet

Thực hiện bấm huyệt theo 4 cách dưới đây để chữa sụp mí mắt ở thu cúc  hiệu quả nhất

Bước 1: Nên để mắt được nghỉ ngơi khoảng 5 phút trước khi thực hiện bằng cách không dùng diện thoại, máy tình và giữ cho đầu óc thư giãn.

Bước 2: Bấm huyệt thái dương bằng cách xoa đều vùng mặt, dùng 2 ngón tay day ở 2 bên thái dương, thực hiện nhiều lần cho đến khi thấy vùng da mặt nóng lên là được.

Bước 3: Bấm huyện thanh minh ở ngay đầu mắt, hãy sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo này để đôi mắt khỏe mạnh và cơ mắt săn chắc đàn hồi.

Bước 4: Xoa huyệt tức bạch, bạn sử dụng mặt ngoài của 2 ngón tay trỏ massage từ 2 bên cánh mũi lên đến đuôi mắt. Sau đó để mắt nghỉ ngơi khoảng vài phút.

Dùng mẹo che giấu
Ngoài việc luyện tập mỗi ngày để tránh sụp mí, bạn cũng có thẻ áp dụng các mẹo che giấu dưới đây:
chua-sup-mi-bang-cach-trang-diem

Thủ thuật trang điểm che mắt sụp mí tuy là biện pháp tạm thời nhưng lại rất hiệu quả

– Kẻ mắt: do mí mắt đã bị sụp, vùng da chùng và không săn chắc nên các thao tác của bạn sẽ hơi khó khăn. Đầu tiên bạn nên dùng phấn nền cho mắt, đánh khắp bầu mắt, khéo léo uốn tự nhiên theo lông mày để hút dầu và làm đầy các nếp nhăn, tạo nền mượt hơn để dễ đi bút chì. Sau đó, hơi kéo mí xếch về phía thái dương, kẻ mắt ngược từ khóe mắt vào trong. Sau đó, bạn dùng chì màu sáng có nhũ kẻ ngay phía trên để che những nét kẻ màu sậm ban nãy bị lem nhem (nếu có) đồng thời làm sáng vùng mắt; nếu không, bạn có thể đánh mắt khói.
– Kẻ chân mày: để hoàn thiện việc phân tán sự chú ý và che giấu khuyết điểm của mình. Lưu ý: Chỉ nên trang điểm kỹ ở những dịp quan trọng, trong những ngày thường bạn chỉ nên dừng lại ở những bước đơn giản, tránh nhiều mỹ phẩm để bảo vệ da ở mí mắt không bị kích ứng và chóng sụp xuống nhiều hơn.
Tuy đã áp dụng rất chăm chỉ các mẹo trên nhưng tình trạng sụp mí mắt của bạn vẫn không thay đổi và đã ở mức nghiêm trọng, “khó cải tạo”, gây ảnh hưởng đến cuộc sống. Bạn hãy tìm đến các bác sỹ và chuyên gia thẩm mỹ để được tư vấn và giúp đỡ.
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất