Phun xăm lông mày có ảnh hưởng tới mắt không?

Lông mày em hơi thưa với nhạt màu, em thấy mấy bạn đi phun xăm về nhìn ưng lắm nên cũng muốn thực hiện dịch vụ này. Vậy bác sĩ cho em hỏi, phun xăm lông mày có ảnh hưởng tới mắt không? (Thu Mây – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Thu Mây, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Với thắc mắc, phun xăm lông mày có ảnh hưởng tới mắt không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phun xăm lông mày có ảnh hưởng tới mắt không là thắc mắc của nhiều người

Phun xăm lông mày có ảnh hưởng tới mắt không là thắc mắc của nhiều người

Về bản chất phun xăm lông mày là quá trình sử dụng máy móc kỹ thuật hiện đại tác động vào vùng lông mày nhằm khắc phục nhược điểm lông mày thưa, nhạt màu và không đều nhau. Vì ít nhiều có xâm lấn nên khách hàng còn rất băn khoăn.

Vậy phun xăm lông mày có ảnh hưởng đến mắt không?

Phun xăm lông mày là phương pháp sử dụng thiết bị đầu kim siêu nhỏ chỉ tác động vào vùng thượng bì da 0,2 – 0,3 mm nên xâm lấm ít, không gây chảy máu. Đặc biệt, kỹ thuật này được thực hiện phần phía trên hốc mắt, cách mắt một khoảng an toàn. Hơn nữa phun xăm mày hoàn toàn trên da không liên quan đến cấu trúc bên trong mắt nên không ảnh hưởng đến mắt hay thị lực của mắt.

Phun xăm mày không ảnh hưởng đến các chức năng của mắt

Phun xăm mày không ảnh hưởng đến các chức năng của mắt

Bên cạnh đó, khi trải nghiệm dịch vụ phun xăm lông mày tại Thu Cúc, khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn cũng như hiệu quả. Bởi tất cả các dụng cụ phun xăm lông mày đều đạt chuẩn y tế và về nguyên tắc cần được sát khuẩn, vô trùng trước khi thực hiện. Theo đó, vùng lông mày sẽ được gây tê, sát khuẩn nên không gây đau hay ảnh hưởng đến các vùng lân cận. Các chuyên viên phun thêu bằng kỹ thuật điêu luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng có được dáng mày đẹp tự nhiên như ý muốn.

Như vậy, phun xăm lông mày rất an toàn và không ảnh hưởng đến mắt. Tuy nhiên, sau thẩm mỹ vùng phun xăm có thể bị sưng nhẹ tùy theo cơ địa. Đây là điều hết sức bình thường, hiện tượng này sẽ biến mất trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Để giúp lông mày sớm bình phục và lên màu tự nhiên bạn cũng cần biết cách chăm sóc hậu làm đẹp theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ:

– Sau khi xăm lông mày 2 ngày thì bôi mỡ Tetracyclin 3 lần/ngày trên bề mặt vùng phun thêu để kháng khuẩn và chống viêm nhiễm. Nên bôi thuốc hàng ngày cho đến khi lông mày bong hết vẩy.

v

Trên đây là một số thực phẩm bạn nên tránh ăn thời gian đầu sau phun xăm lông mày

– Sau phun xăm nên giữ cho vết thương khô ráo, sạch sẽ và tránh để bị dính nước.

– Trong vòng 1 tuần đầu nên kiêng rửa mặt bằng sữa, chỉ nên dùng khăn ẩm lau quanh mặt và tránh phần phun mày. Như vậy quá trình lên màu mới đảm bảo an toàn.

– Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế một số thực phẩm như cà phê, tương đen.. trong khoảng một tuần, bổ sung nhiều hoa quả tươi để góp phần cho lông mày lên màu đẹp, tự nhiên.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc phun xăm lông mày có ảnh hưởng tới mắt không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác bạn Thu Mây nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Hoặc liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 để được tư vấn cụ thể!

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất