Phun xăm lông mày có gây chảy máu không?

Chào bác sĩ, em hiện nay đang muốn thực hiện phun xăm lông mày nhưng bản tính em rất nhát và sợ đau vô cùng. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp em, phun xăm lông mày có gây chảy máu không? và làm cách nào để hàng lông mày mau chóng ổn định và hồi phục sau phun. (Hoài Minh, 23 tuổi, Đông Anh, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn Thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Phun xăm lông mày là kỹ thuật làm đẹp hiện đại tân tiến nhất. Để thực hiện phun xăm các kỹ thuật viên sẽ sử dụng đầu kim xăm siêu nhỏ có gắn bầu ngực, tác động nhẹ nhàng lên da và đẩy mực vào trong lớp thượng bì. Điều này sẽ khiến quý khách có các giác hơi nhức nhức vùng chân mày được tác động, tuy nhiên, mức độ đau nặng nhẹ phụ thuộc chủ yếu vào công nghệ cũng như quy trình đang được ứng dụng.

Phun xăm lông mày giúp bạn có vẻ đẹp hoàn hảo.

Phun xăm lông mày giúp bạn có vẻ đẹp hoàn hảo.

Đối với các kiểu phun xăm truyền thống với máy phun được điều chỉnh bằng tay và đầu kim xăm to khiến cho nhiều khách hàng cảm thấy không thoải mái vì những thương tổn dưới phần hạ bì. Không chỉ thế, do điều chỉnh bằng tay, nên kết quả thẩm mỹ cũng như sự an toàn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ cũng như kinh nghiệm của các chuyên viên phun xăm. Do đó, bạn vẫn có thể đối diện với hiện tượng chảy máu nếu gặp các chuyên viên thiếu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, hiện nay những công nghệ truyền thống đã không còn được ứng dụng nhiều. Các thiết bị phun xăm siêu vi hiện đại với những ưu điểm của mình gần như đã thay thế toàn bộ kỹ thuật truyền thống.

Phun xăm lông mày hoàn toàn không đau và không chảy máu.

Phun xăm lông mày hoàn toàn không đau và không chảy máu.

Tại Thu Cúc, phun xăm được tiến hành bằng thiết bị hiện đại với công nghệ tân tiến được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc. Phương pháp này khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của công nghệ truyền thống như dễ xâm lấn hay gây chảy máu bởi đầu kim xăm siêu vi điểm sẽ chỉ tác động rất nhẹ nhàng lên vùng thượng bì của da. Hơn nữa, máy phun được điều chỉnh tự động nên sẽ tác động đều mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào dẫn đến tình trạng không đều màu hoặc chênh lệch nông sâu.

hiện nay các phương pháp phun xăm lông mày được thực hiện bằng các công nghệ phun xăm Hàn Quốc. Phương pháp này vượt trội hơn các phương pháp cũ đó chính là sử dụng đầu kim xăm siêu vi điểm, tác động nhẹ nhàng lên thượng bì da. Hơn thế nữa với máy phun được điều chỉnh tự động nên sẽ tác động rất đều đặn mà không gây ra tình trạng đậm nhạt hoặc chênh lệch nông sâu do đó không gây chảy máu.

Như vậy với câu hỏi: “Phun xăm lông mày có gây chảy máu không?” chúng tôi cam đoan rằng sẽ không đau, không chảy máu, không sưng và hoàn toàn có thể ra về luôn ngay sau khi thực hiện mà không cần thời gian nghỉ dưỡng lại bệnh viện.

Đến với Thu Cúc bạn sẽ được trải nghiệm quy trình phun xăm chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Đến với Thu Cúc bạn sẽ được trải nghiệm quy trình phun xăm chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, để lông mày nhanh chóng ổn định và hồi phục sau phun xăm. Chúng tôi khuyên bạn hãy áp dụng những lưu ý sau trong quá trình chăm sóc:

-Không để nước chạm vào vùng phun xăm tới khi bong vảy hoàn toàn.

-Không ăn các thực phẩm có khả năng dẫn đến viêm nhiễm, sưng tấy, mưng mủ hay thâm sẹo như thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống,…

-Có thể sử dụng thuốc mỡ để làm dịu đi quá trình đau rát do vết xăm khô lại và bong ra. Đây cũng được xem là bí kíp để lông mày nhanh bong sau phun. Hiện tượng bong sau phun xăm là hoàn toàn bình thường, vì vậy không cần quá lo lắng.

-Tuyệt đối tránh hoạt động mạnh để ngăn ngừa những xô xát, va chạm không cần thiết.

-Hạn chế uống cafe cũng như các chất kích thích.

Như vậy, với thắc mắc “Phun xăm lông mày có gây chảy máu không?” chúng tôi xin khẳng định lại lần nữa là hoàn toàn không. Vì thế bạn có thể yên tâm đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để tiến hành thẩm mỹ, làm đẹp đón xuân.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Đặt lịch khám và phẫu thuật
để nhận chính sách tốt nhất